Bộ dịch càng được biết đến là một trong những thiết bị hỗ trợ xe nâng được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi những lợi ích mà nó mang lại trong công việc vận chuyển, di dời hàng hóa. Hiện nay, hầu hết các lĩnh vực có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đều tích hợp bộ dịch càng để có thể rút ngắn thời gian làm việc một cách đáng kể.

Hiện nay, bộ dịch càng xe nâng được biết đến và ứng dụng khá nhiều trong hoạt động sản xuất hàng hóa của các doanh nghiệp nói chung hay đáp ứng nhu cầu vận chuyển nói riêng. Với chức năng chính là điều chỉnh độ rộng hai thanh càng của chiếc xe nâng một cách linh hoạt, bộ dịch càng giúp phát huy tối đa chức năng và ưu điểm của xe nâng trong việc vận chuyển hàng hóa. Trong các trường hợp cần thay đổi độ rộng thanh càng liên tục thì các xe nâng có tích hợp bộ dịch càng sẽ giúp rút ngắn được rất nhiều thời gian vận chuyển cũng như sức lực so với khi điều chỉnh bằng cách thức thủ công thông thường.

Khi nào nên lắp bộ dịch càng xe nâng

Đặc tính của bộ dịch càng xe nâng

Bộ dịch càng hỗ trợ xe nâng có cấu tạo gồm hai xylanh được đặt so le với nhau và vận hành bằng hệ thống thủy lực giúp điều khiển hai thanh càng ra vào một cách dễ dàng. Đặc biệt, bộ dịch càng xe nâng có tính linh hoạt rất cao vì nó có thể điều chỉnh hai thanh càng cùng một lúc hoặc riêng lẻ từng thanh một.

Hầu hết các loại xe nâng có trên thị trường hiện nay đều thích hợp để lắp đặt bộ dịch càng này để hỗ trợ tối ưu hóa chức năng trong công việc vận chuyển hàng hóa. Một số dòng xe nâng có trên thị trường hiện nay như: Toyota, Heli, Yale, Komatsu, Sumitomo, Mitsubishu, UniCarriers, Still, Linde….

Tại sao nên ứng dụng bộ dịch càng xe nâng

Rút ngắn thời gian vận hành: Việc điều chỉnh độ rộng thanh càng liên tục bằng phương thức thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian ảnh hưởng đến tiến độ vận chuyển hàng hóa. Vì vậy việc sử dụng các loại xe nâng có bộ dịch càng sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian từ đó giúp cho hiệu suất làm việc tốt hơn rất nhiều.

Tiết kiệm sức lao động: Khi xe nâng tích hợp bộ dịch càng sẽ giúp thao tác điều chỉnh thanh càng dễ dàng và đơn giản hơn, công nhân không cần tốn quá nhiều sức lực để thực hiện bằng thủ công.

Giảm nguy cơ gây hư hỏng pallet: Trong quá trình vận chuyển, các loại hàng hóa khác nhau sẽ sử dụng loại pallet có kích thước khác nhau. Do đó, nếu thực hiện điều chỉnh thanh càng bằng thủ công thì sự chính xác không cao gây nên các tình trạng hư hỏng pallet. Vì vậy việc ứng dụng bộ dịch càng sẽ giúp điều chỉnh thanh càng chính xác hơn từ đó bảo đảm an toàn cho pallet.

Vậy trường hợp nào nên lắp bộ dịch càng xe nâng

Với những đặc tính cũng như ưu điểm mà bộ dịch càng xe nâng có được, hiện nay thiết bị này được ứng dụng trong ở rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Tại các nhà máy, kho, hay các bến cảng tàu, luôn có sự xuất hiện của bộ dịch càng để hỗ trợ cho các loại xe nâng bốc dỡ hàng hóa. Với khả năng di chuyển thanh càng một cách linh hoạt giúp điều chỉnh độ rộng một cách tùy ý nên bộ dịch càng được đánh giá là rất phù hợp để ứng dụng ở những nơi cần di chuyển nhiều loại hàng hóa hay các kiện hàng có sử dụng pallet với nhiều kích cỡ khác nhau, cần điều chỉnh độ rộng của hai thanh càng một cách liên tục.

Một số lĩnh vực tiêu biểu sử dụng phổ biến bộ dịch càng xe nâng: nhà xưởng gỗ, các bãi xe, bến cảng, các kho tập kết hàng, kho logistics, … có nhu cầu vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau hay lên và xuống hàng hóa trong các container.

Để có thể nâng cao hiệu quả làm việc trong quá trình vận chuyển, việc sử dụng các bộ dịch càng để tối ưu hóa chức năng của xe nâng là một lựa chọn tối ưu. Trên thị trường ngày nay, các bộ dịch càng được phân phối khá phổ biến. Do đó, việc tìm kiếm một sản phẩm chất lượng đến từ nhà sản xuất uy tín sẽ khá dễ dàng và nhanh chóng.

Tư vấn & báo giá

027.4730.1339

0935331797

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn