GIỚI THIỆU

Trong thời buổi thị trường cạnh tranh hiện nay, việc tối ưu hóa lợi nhuận không còn áp dụng bằng cách tăng giá thành sản phẩm mà thiên về hướng tiết kiệm chi phí, cung cấp giải pháp tối ưu, thuận tiện cho đối tác của mình.

Chính vì lý do này, bộ kéo đẩy xe nâng trở nên ngày càng phổ biến nhằm hướng tới việc:

- Tiết kiệm chi phí trang bị pallet

- Tăng diện tích chất hàng trong xe/container để giao được nhiều hàng hóa hơn mà vẫn giữ nguyên chi phí vận chuyển.

- Giảm chi phí thuê kho bởi vì không cần quá nhiều không gian kho cho việc lưu trữ pallet như trước đây.

- Tinh gọn quy trình kiểm tra và quản lý kho

- Tăng hiệu quả làm việc bằng cách rút ngắn thời gian chất hàng/dỡ hàng do nhân công thực hiện.

- Hạn chế rủi ro bị trả lại hàng do việc sử dụng pallet gỗ quá hạn hun trùng hoặc hun trùng không đáp ứng tiêu chí của đối tác đưa ra

Ngoài ra, bộ kéo đẩy xe nâng hàng còn góp phần tạo ra một môi trường xanh, sạch vì không có pallet gỗ, không cần phải khử trùng bằng hóa chất-những hóa chất độc hại này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tầng Ozone chúng ta. Không có pallet, không còn sinh ra các loại côn trùng, bệnh dịch… Không còn pallet, sẽ giảm thiểu được các chồng phế liệu ngổn ngang gây ảnh hưởng đến môi trường.

Những tập đoàn lớn trên thế giới đã và đang áp dụng bộ kéo đẩy xe nâng sử dụng slip sheet  khi vận chuyển đi khách hàng, đối tác nước ngoài. Việt Nam được xem là một nước xuất khẩu, việc thay đổi phương thức đóng hàng là điều cần thiết để đáp ứng được xu hướng hiện nay trong thời buổi kinh tế cạnh tranh toàn cầu.


CÂU CHUYỆN KINH DOANH

Chúng tôi từng tiếp xúc với một công ty chuyên về xuất khẩu thực phẩm, có một đối tác mới tại Switzerland tìm đến và yêu cầu khách hàng chúng tôi phải xuất khẩu hàng bằng slip sheet thì hai bên mới có thể đi đến việc ký kết, mặc dù chất lượng hàng hóa của khách hàng chúng tôi đã đáp ứng được yêu cầu của đối tác. Vì thế, trong thời hạn chỉ có 2 tháng để khách hàng chúng tôi chuyển sang trang bị bộ kéo đẩy và áp dụng slip sheet vì đây là một đối tác lớn. Bộ kéo đẩy xe nâng không phải luôn có sẵn, có khi hàng mới không có tồn kho thì phải nhập về ít nhất 2 tháng, slip sheet cũng phải mất 5 tuần để có hàng nếu là size không có sẵn. May thay, sau khi bắt đầu tiền hành tìm hiểu về phương thức slip sheet, khách hàng của chúng tôi đã thành công xuất khẩu 1 cont 40'HC thử nghiệm và đối tác bắt đầu gửi cho khách hàng chúng tôi dự kiến số lượng mua cho toàn bộ năm 2019.

Đó là đối tác của khách hàng chúng tôi còn cho thời gian để chuẩn bị, chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng yêu cầu xuất bằng slip sheet trong thời gian rất ngắn vì đối tác không có thời gian để chờ đợi thế là khách hàng phải lùng sục khắp nơi để tìm nhà cung cấp slip sheet và vì không kịp chuẩn bị bộ kéo đẩy nên phải chất hàng bằng tay lên các tấm slip sheet, rồi sử dụng màng PE quấn tại, rồi lại loay hoay xếp lên container, có khách hàng còn phàn nàn là xuất đi 1 cont 40 HC mà hết cả ngày. Có khách hàng thì do không tìm được slip sheet nên đành ngậm ngùi để mất những đối tác lớn vì không tìm ra bộ kéo đẩy kịp thời.

Do đó, Nếu thị trường mục tiêu của chúng ta là Châu Âu, Mỹ, Nhật, Singapore. Chúng ta cần có sự chuẩn bị cho phương thức này vì các thị trường trên đều đã và đang áp bụng bộ kéo đẩy xe nâng và slip sheet rất phổ biến. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí nếu quý khách quan tâm và muốn tìm hiểu về phương thức này.