Khách hàng yêu cầu chúng tôi chuyển qua áp dụng xuất khẩu hàng bằng slip sheet thay vì phương thức pallet gỗ như trước đây. Tuy nhiên, mỗi tháng chúng tôi chỉ bán cho khách hàng này khoảng 5 container 40 feet còn đa phần các khách hàng khác đều xuất bằng pallet gỗ. Số lượng xe nâng của chúng tôi chỉ có 2 xe, vừa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện nay. Chúng tôi nên làm thế nào khi chúng tôi cũng không muốn mất khách hàng này vì họ mua hàng khá đều

Lượng xuất bằng slip sheet rất ít nên làm sao để tối ưu hiệu quả?

Nếu bạn có lượng hàng xuất khẩu bằng slip sheet không liên tục và không có nhiều xe nâng để sử dụng chuyên biệt riêng cho bộ kéo đẩy – push pull, bạn nên trang bị cho mình bộ kéo đẩy tháo lắp nhanh (quick fork mount push pull) bởi vì bộ kéo đẩy tháo lắp nhanh có thể giúp bạn chuyển đổi từ xe nâng thông thường thành xe nâng tích hợp bộ kéo đẩy với bộ khớp nối nhanh trong vòng chưa đến 5 phút và ngược lại. Do đó, khi cần xuất hàng bằng slip sheet, bạn hãy lắp đặt bộ kéo đẩy xe nâng tháo lắp nhanh vào và khi xuất hàng bằng slip sheet xong, bạn có thể tháo bộ kéo đẩy tháo lắp nhanh ra khỏi xe nâng trong vòng 2 phút và xe nâng lại được sử dụng để xúc hàng bằng pallet. Hoặc để giảm chi phí đầu tư, bạn có thể cân nhắc trang bị cho mình một bộ kéo đẩy đã qua sử dụng thay vì một bộ kéo đẩy mới hoàn toàn. Thực tế, có khá nhiều phương án để bạn có thể lựa chọn.

Về số lượng slip sheet, nếu bạn xuất 1 tháng chỉ có 5 cont 40 feet thì trung bình 1 tháng bạn sử dụng khoảng 200  đến 250 tấm slip sheet tùy theo kích thước của kiện hàng và cách xếp hàng hóa trong container. Số lượng sử dụng này khá ít vì thường nhà máy sẽ yêu cầu số lượng tối thiểu cho một đơn hàng là 2,000 tấm. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp size với một số khách hàng khác để có thể giảm số lượng đặt hàng xuống còn khoảng 700 – 1000 tấm cho một đơn hàng (có thể đóng trên 1 hoặc 2 pallet). Thông thường, nhà máy sẽ quy định tuổi thọ slip sheet là 6 tháng nhưng qua kinh nghiệm thực tế, nếu bạn thực hiện bảo quản slip sheet tốt (tránh độ ẩm, tránh tiếp xúc với nước, tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, tránh để slip sheet trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh), bạn vẫn có thể sử dụng slip sheet trong thời gian dài hơn dòng đời của nhà sản xuất quy định mà vẫn không làm giảm chất lượng của slip sheet.

Tư vấn & báo giá

027.4730.1339

0935331797

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn