Nhà máy tôi đang xuất hàng đi nước ngoài bằng nhân công khuân vác, liệu có nên áp dụng slip sheet vì chúng tôi chỉ nhìn thấy nó tốn kém hơn phương thức hiện tại. Tôi cũng không hiểu lắm về lợi ích của slip sheet trong khi các bên cứ tư vấn nào là tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

Tại sao lại là slip sheet mà không phải là chất hàng bằng công nhân

Nếu nhà máy bạn đang áp dụng phương thức xuất hàng bằng tay, chắc chắn nếu chuyển sang slip sheet sẽ là một vấn đề lớn cần cân nhắc bởi vì trên thực tế bạn chưa thể nhìn thấy ngay lợi ích của slip sheet. Hãy tưởng tượng như thế này, ở thuở sơ khai khi việc giao thương giữa các nước xuất hiện thì việc bốc xếp hàng hóa bằng lao động phổ thông vô cùng phổ biến, không phải tự nhiên người ra phát minh ra xe nâng rồi pallet để xuất hàng. Bởi vì người ta nhìn thấy được việc sử dụng xe nâng để nâng hàng hóa đưa lên xe tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhân công.

Slip sheet là một sự tiến hóa cao hơn trong phương thức xuất hàng so với pallet. Hiện tại, có phải bạn đang mất khoảng 3 nhân công và 2 giờ đồng hồ để hoàn tất 1 container hàng? Với slip sheet, bạn chỉ cần 30-45 phút và cần một người vận hành xe nâng với bộ kéo đẩy – push pull. Nếu bạn chất hàng bằng thủ công, hẳn đầu bên nước ngoài cũng sẽ phải sử dụng nhân công lao động để dỡ hàng. Trong khi đó, chi phí lao động phổ thông ở các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu không hề thấp. Chúng tôi đã từng nhập hàng từ Hà Lan về và việc chỉ yêu cầu bên nhà cung cấp quấn màng PE bằng tay để bộ càng xe nâng thêm chắc chắn, phí là 70 EUR cho một lần quấn, quá cao phải không nào? Đó chính là lý do mà các đối tác của bạn ở nước ngoài đang muốn chuyển qua phương thức xuất hàng bằng slip sheet.

Với một số khách hàng đang xuất khẩu bằng pallet gỗ, bắt buộc phải hun trùng mà hiện nay phương pháp khử trùng phổ biến nhất là bằng Methyl Bromide 98% (MB) công  thức hóa học là CH3Br, chất này rất độc nhưng ở nồng độ thấp khó nhận biết do vậy thuốc thường cho thêm 2-3% Clopirin làm chất báo hiệu nguy hiểm vì Clopirin gây kích thích niêm mạc mắt (cay mắt). MB cũng được dùng để xông hơi các kho nông sản, kho giống, kho hàng hóa khác, nhà kính trồng cây để trừ chuột, nhện, tuyến trùng, côn trùng… Chất này rất độc và ảnh hưởng tới tầng ozone nên nghị định thư Montreal ra đời, hạn chế sử dụng hóa chất này. Tuy nhiên, chỉ có thể hạn chế chứ chưa thể cấm vì chưa có một loại hóa chất hoàn hảo nào có thể thay thế cho MB trong khi phương pháp hun trùng khác như xử lý bằng hơi nóng (HT) chi phí lại quá cao và tốn chi phí đầu tư. Nếu bạn đi vào các cảng, bạn sẽ thấy hàng loạt pallet gỗ hỏng hóc, chất ngổn ngang và đối tác của bạn cũng phải tốn một số chi phí cho việc tiêu hủy pallet.

Do đó, nếu bạn xuất khẩu bằng slip sheet, bạn đang đóng góp một phần vào việc bảo vệ môi trường, giữ gìn màu xanh cho thế hệ tương lai. Lí do là slip sheet không cần phải hun trùng vì không sinh mối mọt. Slip sheet sau khi loại bỏ sẽ được tái chế lại để sản xuất bìa hay thùng carton hoặc rất nhiều ứng dụng khác.

Tư vấn & báo giá

027.4730.1339

0935331797

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn