Càng xe nâng đôi mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Vậy khi nào mới nên mua càng xe nâng đôi thay vì càng xe nâng đơn, chúng ta hãy cùng tham khảo câu trả lời được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Càng xe nâng là một bộ phận quan trọng có công dụng giúp xe nâng và hạ hàng hóa trong khâu vận chuyển sản xuất của doanh nghiệp. Đây là 1 loại càng nâng gồm 2 thanh thép đúc nguyên khối hình chữ L. Càng xe nâng có 2 loại chính đó chính là càng xe nâng đơn và càng xe nâng đôi, ngoài ra còn có càng nâng nối dài. Mỗi loại càng nâng đều có một số ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng, từng lượng hàng hóa mà doanh nghiệp chọn loại càng xe nâng thích hợp.

Khi nào nên mua bộ càng đôi xe nâng

Khi nào thì chọn càng xe nâng đôi

Càng xe nâng đôi là gì?

Càng đôi hay còn có tên gọi là multiple load handler hoặc single double, là một loại càng nâng gồm có 4 thanh thép  đúc nguyên khối hình chữ L với nhiều ưu điểm vượt trội.

Nguyên lý hoạt động của loại càng này đó chính là bộ càng đôi này sẽ được gắn lên xe nâng và được điều khiển thông qua chức năng thủy lực để  mở rộng ra nhằm nâng 2 pallet ngang cùng 1 lúc, đồng thời loại càng này cũng có thể thu gọn lại như là loại càng xe nâng đơn thông thường để xúc 1 lần 1 pallet.

Ưu điểm của loại càng xe nâng đôi?

So với loại càng xe nâng đơn, càng xe đôi mang nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ vận chuyển. Hơn thế loại càng này cũng có thể hoạt động nâng 2 pallet lên cùng 1 lúc, nâng cao hiệu suất vận chuyển. Sử dụng càng xe đôi này xe giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho việc trang bị thêm 1 thiết bị xe mới mà vẫn giải quyết được công việc tương đương với 2 xe.

Ngoài ra, doanh nghiệp khi chọn mua loại càng xe nâng đôi còn tiết kiệm chi phí thuê một tài xế xe nâng khác và còn tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình hoạt động.

Khi nào thì nên chọn mua càng xe nâng đôi?

Mặc dù càng xe nâng đôi có rất nhiều ưu điểm, song nếu không chọn đúng với ngành vận chuyển của mình thì sẽ dẫn đến tình trạng tốn kém mà hiệu quả hoạt động của nó không thực sự cao như mong muốn. Dưới đây là một số lý do nên chọn mua xe nâng đôi:

+ Khi doanh nghiệp có lượng hàng xuất – nhập khẩu lớn hằng ngày

Lý do đầu tiên đó chính là lượng hàng của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp có lượng hàng hằng ngày nhiều và cần một thiết bị nâng hàng hóa cao tiện lợi về tốc độ thì doanh nghiệp đó mới cần mua xe nâng để sử dụng phục vụ mục đích của mình. Nếu như doanh nghiệp có số lượng hàng xuất – nhập khẩu hàng ít vào mỗi ngày việc mua  càng đôi không thật sự cần thiết.

+ Khi đòi hỏi về tốc độ nâng hàng hóa

Như với lý do trên, nếu doanh nghiệp đòi hỏi tốc độ nâng hàng hóa vận chuyển nhiều thì nên sử dụng càng xe nâng đôi bởi loại càng này có thể nâng 2 pallet cùng một lúc tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

+ Khi doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí

Càng xe nâng đôi giúp tiết kiệp chi phí cho doanh nghiệp. Vì sao ư? Thứ nhất có thể kể đến là tiết kiệm chi phí trong việc trang bị thêm 1 chiếc  xe mới. Càng xe nâng đôi có thể hoạt động như 2 chiếc xe với càng đơn cùng 1 lúc. Mặt khác loại càng này còn giúp tiết kiệm thêm nhiên liệu cũng như tuyển dụng tài xế xe nâng.

+ Tùy thuộc vào từng ngành

Bộ càng xe nâng đôi thích hợp để sử dụng cho các ngành như nước giải khát, kho vận logistics, phân bón, ngành sản xuất lon chai… bởi những ngành này có lượng hàng cần xuất và nhập lớn.

Từ những lý do trên có thể thấy, càng xe nâng đôi là một giải pháp hoàn hảo dành cho những doanh nghiệp có số lượng hàng hóa lớn trong mỗi ngày vừa có thể tăng hiệu suất làm việc vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong sản xuât.

Tư vấn & báo giá

027.4730.1339

0935331797

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn