Bộ dịch càng xe nâng giúp dịch giá nâng sang 2 bên Trái – Phải và thay đổi khoảng cách của 2 càng nâng mang lại nhiều thuận tiện cho người lái xe nâng, giảm thiệt hại về pallet…

Có thể nói rằng, xe nâng giờ đây là một trong những thiết bị công nghiệp không thể thiếu trong ngành sản xuất, vận chuyển hàng hóa bởi nó mang lại lợi ích về kinh tế và tiết kiệm thời gian vận chuyển. Bài viết này thông tin đến bạn một trong những bộ phận quan trọng của xe nâng đó chính là bộ dịch càng xe nâng.

Lợi ích của bộ dịch càng xe nâng là gì

Bộ dịch càng xe nâng là gì? Công dụng của nó

Bộ dịch càng xe nâng được sử dụng rất phổ biến trong các ngành sản xuất, được thiết kế phù hợp với nhiều loại xe có các trọng tải khác nhau. Bộ dịch càng xe nâng hay còn gọi với tên tiếng anh là Fork Positioner là một trong những bộ phận gắn trên xe nâng có công dụng thay đổi khoảng cách giữa 2 càng xe nâng ra xa, gần nhau hoặc dịch chuyển sang bên trái, phải.

Lợi ích của bộ dịch càng xe nâng

Bộ dịch càng xe nâng mang nhiều lợi ích cho người lái xe, tăng năng xuất công việc, giảm thiệt hại về pallet… dưới đây là một số lợi ích cụ thể:

+ Tối ưu hóa sức lao động

Lợi ích đầu tiên của bộ dich càng xe nâng đó chính là tối ưu hóa sức lao động. Cụ thể càng nâng có trọng lượng nặng từ 35-40 kg/càng được làm bằng thép nguyên khối, đây là khối lượng rất nặng và khó di chuyển dù là một người có sức khỏe tốt. Tuy nhiên bộ dịch càng lại có công dụng giúp dịch chuyển càng nâng một cách dễ dàng mà không cần tốn sức của người lao động hay gọi thêm những hỗ trợ từ những người khác.

+ Giảm hư hỏng pallet

Các kho hàng hoặc cơ sở sản xuất vận chuyển thường có nhiều loại hàng hóa khác nhau, do đó sẽ có nhiều loại pallet có kích cỡ khác nhau. Trong quá trình vận chuyển, nâng hạ với các loại pallet có kích cỡ khác nhau này sẽ không thể tránh khỏi việc gây hư hỏng hoặc va chạm các pallet với nhau và nặng hơn có thể không sử dụng được trong những lần tiếp theo. Song bộ dịch càng nâng có thể khắc phục yếu tố này, nó có thể điều chỉnh càng nâng phù hợp với pallet mà doanh nghiệp đang sử dụng. Đều này giúp doanh nghiệp giảm hư hỏng pallet một cách tốt nhất.

+ Gia tăng hiệu suất làm việc

Mặc khác bộ dịch càng xe nâng còn có lợi ích tốt trong việc gia tăng hiệu suất làm việc. Bởi vì sao? Vì khi mà các bộ phận vận chuyển các kiện hàng với những kích cỡ pallet khác nhau, đòi hỏi họ phải bỏ thời gian để điều chỉnh xe nâng sao cho thích hợp với kiện hàng đó thì việc vận chuyển hàng hóa mới trôi chảy. Song khi gắn bộ dịch càng xe nâng, bạn sẽ không cần phải lo lắng với vấn đề này, bộ dịch càng sẽ tự chủ động thay đổi tùy thuộc vào từng kích thước pallet một cách nhanh chóng mà không cần phải sử dụng sức của người lao động.

Cách sử dụng bộ dịch càng xe nâng

Với bộ dịch càng xe nâng không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm lao động tăng năng suất làm việc mà còn tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Tuy nhiên, để bộ dịch càng nâng hoạt động có hiệu quả thì doanh nghiệp cần phải sử dụng bộ dịch càng đúng cách.

Tư vấn & báo giá

027.4730.1339

0935331797

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn