Càng xe nâng là một bộ phận quan trọng trong việc nâng hàng của xe nâng, đây là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với pallet để nâng hàng hóa lên một cách dễ dàng. Vì vậy, đây là một bộ phận cần lưu ý trước khi mua và sử dụng.

Trong các bộ phận  của xe  nâng hàng thì càng xe  nâng đóng vai trò như một cánh tay để có thể di chuyển  hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác. Một cặp càng nâng tốt sẽ có khả năng nâng được nhiều kiện hàng có trọng lượng lớn một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không gặp bất cứ vấn đề gì hoặc rủi ro gì. Do đó cần phải chọn càng xe nâng tốt để nâng cao năng suất hoạt động. Nếu bạn đang phân vân làm thế nào để mua được loại càng xe nâng tốt, phù hợp, hãy tham khảo những lưu ý khi mua càng xe nâng được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý trước khi mua càng xe nâng

Những lưu ý khi mua càng xe nâng bạn nên biết

+ Mua càng xe nâng phụ thuộc vào chiếc xe nâng

Trước khi mua  càng xe nâng, đầu tiên doanh nghiệp cần lưu ý trọng tải của chiếc xe nâng. Bởi vì tùy thuộc vào trọng tải  1 tấn 2 tấn hay 5 – 10 tấn thì sẽ có những loại càng nâng thích hợp. Việc chọn mua càng xe nâng thích hợp với chiếc xe nâng sẽ có tác động trong việc nâng đỡ hàng hóa, pallet được tốt hơn, chắc chắn hơn.

+ Mua càng xe nâng tùy thuộc vào kiện hàng hóa cần vận chuyển

Mỗi kiện hàng  hóa sẽ có kích thước khác nhau, vì  thế nên khi quyết định mua càng xe nâng bạn  cần  đảm bảo càng xe nâng phù hơp với kiện hàng. Với những càng xe nâng dài hơn kiện hàng hóa sẽ gây khó khăn cho xe nâng trong việc dời hàng, sắp xếp hàng hóa trong kho cũng như  từ kho  lên xe tải.  Còn trong trường hợp càng xe nâng qua ngắn so với kiện hàng sẽ làm kiện hàng có thể lật khi dời hàng vì không đủ diện diện tích tiếp xúc giữa càng xe nâng và kiện hàng. Việc càng xe nâng ngắn có thể lắp thêm càng nối dài, nhưng thường càng nối dài sẽ có khả năng chịu lực kém hơn với càng đúng tiêu chuẩn của nó.

+ Tránh mua càng xe nâng  chất lượng kém

Nhiều người  ham rẻ nên chon lưa càng xe nâng với chất liệu không đúng tiêu chuẩn. Việc này dẫn tới độ bền cũng như khả năng  của càng xe nâng  kém. Những  chiếc càng kém chất lượng khi sử dụng một thời gian ngắn  sẽ có hiên tượng càng  bi cong, vênh,  hoặc có thể bị gãy khi nâng  hàng với trong lương  nặng. Lưỡi càng nâng cũ khi  sử dụng nhiều sẽ bị biến dạng và  gây  khó khăn khi rút càng  ra khỏi pallet khi di chuyển hàng hóa.

+ Kiểm tra cấu tạo xe có phù hợp với càng xe nâng muốn mua

Nhiều người quyết định mua càng xe nâng  mới  nhưng lại quên  mất kiểm tra xe  nâng của mình có phù hợp với  càng xe nâng mới mua hay không. Có nhiều loại xe nâng đời cũ hoặc đời mới chỉ phù hợp với đúng loại càng nhất định,  nên khi mua càng xe nâng mà không kiếm tra càng xe nâng  có phù  hợp với  dòng xe nâng đang sử dụng hay không sẽ khiến khi lắp rắp càng  xe  nâng  vào xe nâng không khớp.

+ Xem xét giữa càng xe nâng mới và qua sử dụng

Càng xe nâng  là một trong những vật có  độ bền cực kì tốt  và thời gian sử dụng rất lâu. Đây là lý do bạn có thể quyết định mua càng xe nâng cũ từ  những chiếc xe nâng đã hết thời nhưng cặp càng vẫn còn tốt. Hiên nay, rất nhiều xe nâng đã lỗi thời và bị  bán phế liệu, tuy nhiên cặp càng của những chiếc xe nâng  này thường vẫn rất tốt. Đây  là lý do  bạn có thể xem xét mua lại những cặp càng xe nâng này để về sử dụng. Lợi ích này là đươc sử dụng cặp càng xe  nâng chính hãng với giá rẻ hơn  rất nhiều so với cặp càng chính hãng trên thị trường.

+ Xem xét chi phí

Đương nhiên bạn cần nên chọn mua những loại càng xe nâng phù hợp với chi phí hiện tại. Không ép buộc phải chọn những loại càng xe nâng đời mới, hiện đại nhất mà bạn nên lựa những loại càng xe nâng vừa phải, có công dụng tốt nhưng vẫn đảm bảo về giá tiền mà bạn phải chi trả.

Vậy những lưu ý ở trên đã giúp bạn chọn lựa chiếc càng xe nâng phù hợp hay chưa? Nếu có ý kiến hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người cùng biết, nhé bạn.

Tư vấn & báo giá

027.4730.1339

0935331797

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn