Tấm Slip sheet đang dần thay thế vị trí và vai trò của các pallet trong việc hỗ trợ vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp. Với những ưu điểm vượt trội so với pallet, hiện nay slip xuất khẩu hàng hóa.

Với nguyên liệu là các tấm giấy kraft cao cấp nén lại với nhau, các tấm slip sheet giấy dù có kích thước khá mỏng, chỉ vài mm nhưng lại có độ bền rất cao và chịu được tải trọng hàng lớn, hoàn toàn có thể thay thế pallet để giúp vận chuyển hàng hóa. Các xe nâng có tích hợp bộ phận kéo đẩy sẽ phối hợp với các tấm slip sheet để vận chuyển các kiện hàng có tải trọng lớn một cách nhẹ nhàng và dễ dàng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Phạm vi ứng dụng của tấm slip sheet giấy

Hiện nay, trên thị trường các loại slip sheet giấy được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau từ kích thước (0.8 mm, 1mm hay 1.5 mm…) cho đến số gờ kéo/tai kéo (từ 1 đến 4 gờ) giúp người sử dụng có nhiều sự lựa chọn khi mua.

Lĩnh vực ứng dụng của các tấm slip sheet giấy

Tiết kiệm chi phí, diện tích, đơn giản hóa quy trình xuất khẩu, thân thiện với môi trường…. là những ưu điểm nổi bật của các tấm slip sheet giấy so với pallet. Với những ưu điểm đó cùng với cách sử dụng đơn giản nên phạm vi ứng dụng của slip sheet rất rộng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Phạm vi ứng dụng phổ biến của tấm slip sheet giấy là các ngành như: Thiết bị điện tử, thực phẩm, giấy, dược phẩm, cơ khí, kho vận và logistics….. và các ngành nghề khác. Hầu như bất cứ ngành nghề nào cũng có thể sử dụng slip sheet.

Tại sao nên sử dụng tấm slip sheet giấy thay thế cho pallet

Giảm chi phí, tăng lợi nhuận: Ở thời buổi thị trường có sự cạnh tranh lớn, việc giảm chất lượng để giảm giá thành không còn được áp dụng nữa mà việc giảm các chi phí xuống mức tối thiểu sẽ giúp các nhà sản xuất, doanh nghiệp đạt được lợi nhuận cao nhất có thể. Và việc ứng dụng slip sheet sẽ là lựa chọn tốt nhất, bước đầu cho việc gia tăng lợi nhuận.

Trên thị trường hiện nay giá của pallet thường cao hơn slip sheet khoảng 30%-50% mà các tính năng và công dụng của cả hai gần như ngang nhau do đó việc lựa chọn các tấm slip sheet sẽ giúp doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều tiền trong việc đầu tư ban đầu.

Thông thường khi sử dụng pallet trong việc vận chuyển hay lưu trữ hàng hóa thì sẽ phải tốn một phần diện tích không nhỏ dành cho chúng vì vậy không gian giành cho hàng hóa sẽ thu hẹp lại. Trong khi đó, với độ dày khá mỏng (vài mm) các tấm slip sheet hầu như không chiếm nhiều không gian trong container vì vậy số lượng hàng hóa trong 1 chuyến vận chuyển sẽ nhiều hơn từ đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là khi xuất khẩu. Còn trong nhà kho, slip sheet không chiếm quá nhiều diện tích nên các doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều tiền để thuê mặt bằng.

Ngoài ra, nếu sử dụng slip sheet khi xuất khẩu hàng hóa sang các nước thì doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí cho các bước hun trùng hay tiêu hủy pallet theo quy định.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa: Các tấm pallet có kích thước lớn cùng các góc cạnh có thể làm hư hỏng hàng hóa khi có các va đập xảy ra trong suốt quá trình vận chuyển. Và việc sử dụng tấm slip sheet thay thế sẽ giúp hạn chế những rủi ro tương tự xảy ra. Bên cạnh đó, khi xếp hàng vào container, các kiện hàng sử dụng slip sheet sẽ được đặt sát nhau hơn so với khi sử dụng pallet do đó tránh được các trường hợp đổ vỡ gây hư hao hàng hóa trong khi di xe di chuyển.

Với phạm vi ứng dụng rộng cùng các lợi ích mang lại, slip sheet giấy xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy, doanh nghiệp vận tải hàng hóa, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu. Những tấm slip sheet giấy chất lượng cao không chỉ đem lại sự hiệu quả trong công việc mà còn có thể giúp lợi nhuận của các doanh nghiệp đạt được tăng lên đáng kể thông qua việc tiết kiệm tối đa các chi phí phải bỏ ra trong khâu vận chuyển.

Tư vấn & báo giá

027.4730.1339

0935331797

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn