Bộ kẹp giấy tròn là một thiết bị hỗ trợ vận chuyển khá quen thuộc được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp giấy. Những chiếc xe nâng có tích hợp bộ kẹp giấy sẽ giúp bốc dỡ các cuộn giấy với nhiều kích thước khác nhau một cách dễ dàng. Hiện nay trên thị trường các loại kẹp giấy tròn được phân phối khá phổ biến với nhiều loại khác nhau, được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Trong các ngành sản xuất giấy hay bao bì sản phẩm, việc di chuyển các cuộn giấy tròn sẽ khá khó khăn và vất vả nếu sử dụng xe nâng thông thường. Do đó, hiện nay hầu hết các xe nâng hoạt động trong nhà máy giấy đều được lắp đặt bộ kẹp giấy tròn để cho việc vận chuyển cũng như sắp xếp các cuộn giấy một cách dễ dàng hơn. Thông thường các bộ kẹp được thiết với bộ khung rất chắc chắn cũng như linh hoạt do đó có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển các cuộn giấy có kích thước khá nhau. Bên cạnh đó, được sản xuất bởi các chất liệu cao cấp, các chi tiết được lắp ráp cẩn thận nên bộ kẹp giấy tròn đảm bảo an toàn khi nâng và di chuyển các cuộn giấy có tải trọng nặng. Với những ưu điểm và tính năng nổi bật, các bộ kẹp giấy tròn được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tích hợp vào các xe nâng vận chuyển hoạt động trong các nhà máy giấy, xí nghiệp sản xuất bao bì.

Phân phối kẹp giấy tròn hàng cũ

Phân loại bộ kẹp giấy tròn

Để có thể đáp ứng các nhu cầu vận chuyển khác nhau, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều dòng kẹp giấy tròn. Hiện nay, trên thị trường thiết bị hỗ trợ xe nâng, bộ kẹp giấy tròn có hai loại chủ yếu là kẹp một tay cố định và kẹp hai tay di chuyển.

Bộ kẹp một tay cố định (Fixed short arm): Đây là bộ kẹp thường được sử dụng nhiều trong các nhà máy giấy bởi nó phù hợp để vận chuyển một số cuộn giấy có kích thước cố định. HIện nay trên thị trường các loại bộ kẹp một tay cố định có độ mở nhỏ nhất tầm 400mm và lớn nhất khoảng 1300mm đến 1600mm hay thậm chí 1830mm

Về cấu tạo thì bộ kẹp một tay cố định này được thiết kế hai xylanh thủy lực giúp cho phần cánh tay kẹp dài có thể di chuyển một cách linh động và phần tay ngắn còn lại thì không thể di chuyển.

Bộ kẹp hai tay di chuyển: Khác với kẹp tay cố định, bộ kẹp hai tay di chuyển có thiết kế gồm hai xylanh nằm ở phần tay dài và thêm 2 xylanh ở tay ngắn. Với thiết kế này hai phần tay của bộ kẹp giấy tròn có thể di chuyển một cách linh động do đó có thể kẹp các cuộn giấy với nhiều kích thước khác nhau.

Bởi có khả năng có thể kẹp các cuộn giấy lớn nhỏ khác nhau nên bộ kẹp hai tay di chuyển thường được ứng dụng trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất bào bì và nhãn hiệu.

Một số tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn bộ kẹp cuộn giấy tròn:

Độ mở của bộ kẹp: Cần lựa chọn bộ kẹp có đọ mở phù hợp với đường kính của các cuộn giấy cần di chuyển. Bởi nếu độ mở quá nhỏ, bộ kẹp sẽ không thể kẹp những cuộn giấy có kích thước to lớn hơn và ngược lại nếu độ mở quá lớn sẽ khiến cho việc vận chuyển cuộn giấy trở nên khó khăn do tải trọng của xe nâng bị giảm đi ít nhiều.

Má kẹp: Thiết kế của phần má kẹp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lớp bên ngoài cùng của cuộn giấy. Do đó cần chú ý đến chất liệu cuộn giấy hay bao bì để có thể lựa bộ kẹp có phần thiết kế má kẹp sao cho phù hợp.

Chất lượng bộ kẹp: Để có thể hoạt động tốt và sử dụng lâu dài, các doanh nghiệp cần lựa chọn các sản phẩm có chất lượng cao đến từ các nhà sản xuất hàng đầu.

Hiện nay, để có thể tiết kiệm chi phí trong việc đầu tư máy móc, các doanh nghiệp và người sử dụng đang có xu hướng tham khảo, tìm mua các bộ kẹp giấy tròn hàng cũ đã qua sử dụng. Giải pháp này tương đối khả quan bởi nếu bạn biết lựa chọn loại hàng chất lượng,tuổi thọ của thiết bị này khá cao và có thể vẫn hoạt động tốt dù đã qua sử dụng một thời gian rất dài. Tuy nhiên để có thể vừa sở hữu một bộ kẹp giấy tròn tốt, vừa tiết kiệm chi phí khi lựa chọn phương thức mua hàng cũ, các doanh nghiệp cần chú ý kỹ  kiểm tra kỹ khả năng hoạt động, chất lượng của thiết bị dựa vào các chỉ tiêu cũng như yêu cầu cần có của một bộ kẹp giấy cuộn.

Sau đây là một số mẹo nhỏ khi lựa chọn mua bộ kẹp giấy tròn đã qua sử dụng: kiểm tra tay kẹp xem có bị nứt không? lắc mạnh má kẹp xem chốt có bị rơ hoặc mòn quá không? Đừng quan tâm nhiều tới năm sản xuất mà hãy chú tâm vào tình trạng của bộ kẹp vì có những bộ kẹp rất cũ nhưng sử dụng ít, để lâu nên bề ngoài rỉ sét có khi còn tốt hơn nhiều bộ kẹp mặc dù năm sản xuất mới nhưng đã sử dụng ở Việt Nam với cường độ làm việc cao.

Tư vấn & báo giá

027.4730.1339

0935331797

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn