Slip sheet được đánh giá là những thiết bị hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tốt nhất hiện nay để thay thế các tấm pallet bởi những ưu điểm mà nó có cũng như các đặc tính có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm còn tồn tại của pallet. Trên thị trường ngày nay các tấm slip sheet được sản xuất và phân phối với hai loại chủ yếu đó là slip sheet nhựa và giấy.

Từ lâu, các tấm pallet đã được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ máy nâng để việc vận chuyển diễn ra nhanh và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng pallet có một số hạn chế như nó chiếm khá nhiều diện tích do đó không gian dành cho hàng hóa không còn nhiều, giá thành khá cao, khi xuất khẩu phải tiến hành nhiều bước hun trùng… Vì vậy, để khắc phục những hạn chế đó trong khâu vận chuyển, hiện nay các doanh nghiệp đã dần chuyển sang sử dụng các tấm slip sheet với các tính năng tương tự như pallet nhưng lại mang những ưu điểm vượt trội có thể khắc phục hoàn toàn những vấn đề mà pallet gặp phải. Với nhu cầu sử dụng slip sheet khá cao từ các doanh nghiệp, nhà máy và các yêu cầu công việc khác nhau, các nhà sản xuất slip sheet đã thiết kế ra nhiều loại khác nhau về kích thước cũng như chất liệu. Kích thước cũng như kiểu thiết kế của slip sheet có thể được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng do đó khi phân loại nó có rất nhiều mẫu khác nhau. Còn khi phân loại dựa vào chất liệu thì có 2 loại slip sheet khá phổ biến trên thị trường ngày nay đó là slip sheet nhựa và slip sheet giấy.

Sự khác nhau giữa slip sheet nhựa và giấy

Điểm khác nhau giữa slip sheet nhựa và slip sheet giấy

Slip sheet giấy: Đây là loại slip sheet được tạo ra từ các tấm giấy kraft có độ bền cực kỳ cao giúp nó có thể chịu được lực kéo khá lớn của bộ kéo đẩy xe nâng khi chịu tải trọng nặng từ những kiện hoàng hóa lớn. Các tấm slip sheet làm từ giấy có tính thân thiện với môi trường cao bởi nó có thể tái chế 100% sau khi sử dụng.

Slip sheet nhựa: Loại slip sheet nhựa được sản xuất bằng cách nấu chảy nhựa sau đó cán tấm theo độ dày đã điểu chỉnh trên máy. Thông thường loại các nhà sản xuất sử dụng nhựa PP hoặc PE, hay HDPE làm nguyên liệu chủ yếu bởi đây là loại nhựa có chất lượng khá tốt mang lại độ bền chắc cho tấm slip sheet nhựa. Do có độ bền khá tốt nên các tấm slip sheet nhựa này có thể sử dụng khá nhiều lần, đây được xem là ưu điểm nổi bật của nó đối với các doanh nghiệp bởi giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Ngoài ra, vì được làm từ nhựa nên các tấm slip sheet nhựa có khả năng kháng ẩm rất tốt do đó nó thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong các môi trường ẩm ướt như nhà máy ngành thực phẩm, thủy sản… hay thậm chí chỉ sử dụng để lót hàng.

Sự khác nhau giữa slip sheet nhựa và giấy

Những ưu điểm chung của slip sheet giấy và nhựa

Tuy có sự khác nhau về chất liệu cấu tạo nhưng nhìn chung hai loại slip sheet này đều có những ưu điểm chung nổi bật so với pallet trong việc hỗ trợ vận chuyển như:

Gía thành rẻ: Trên thị trường hiện nay các loại slip sheet hầu như có giá rẻ hơn rất nhiều so với pallet vì vậy có thể giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí phải bỏ ra cho khâu vận chuyển.

Tiết kiệm diện tích: Các tấm slip sheet rất mỏng, thông thường 1000 tấm slip sheest chỉ chiếm diện tích gần bằng 10 pallet. Với độ dày vô cùng mỏng chỉ khoảng vài mm (tùy loại), các tấm slip sheet giúp tiết kiệm được diện tích và có nhiều không gian hơn cho hàng hóa khi lưu trữ trong kho cũng như khi vận chuyển bằng container so với pallet.

Thuận lợi trong việc xuất khẩu: Trong các quy định về xuất khẩu hàng hóa, nếu các doanh nghiệp sử dụng pallet gỗ sẽ phải tiến hành các bước hun trung để diệt mối trước khi vận chuyển do đó sẽ tiến khá nhiều chi phí cũng như mất nhiều thời gian. Trong khi đó, khi áp dụng slip sheet khi xuất khẩu sẽ không cần phải hun trùng, ngoài ra các doanh nghiệp cũng sẽ không cần tốn chi phí cho việc tiêu hủy pallet gỗ.

Hiện nay với những ưu điểm vượt trội so với pallet, các tấm slip sheet giấy và nhựa là những sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp để sử dụng trong công tác vận chuyển hàng hóa. Với nhu cầu sử dụng khá cao, slip sheet hiện được cung cấp nhiều trên thị trường nhưng có nguồn gốc, xuất xứ và chất liệu khác nhau. Hãy chọn nhà cung cấp uy tín để mua được loại chất lượng tốt nhất, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Tư vấn & báo giá

027.4730.1339

0935331797

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn